Với tên gọi “phở”, món ăn này đã trở thành một biểu tượng ẩm thực của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Không chỉ ngon miệng, mà phở còn mang trong mình những giá trị văn hóa, tinh thần của dân tộc. Phở Hà Nội phát triển lâu đời nhất, có vô vàn các quán phở đa dạng về hương vị và khẩu vị.
1. Phở Bát Đàn
Phở Bát Đàn là một trong những quán ăn nổi tiếng nhất của Hà Nội, nằm trên đường Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm. Quán được thành lập từ những năm 1940 và là một trong những quán phở cổ truyền nhất của thành phố.
Không chỉ nổi tiếng với món phở bò, những miếng thịt đậm vị, bùi mềm, Phở Bát Đàn cũng nổi tiếng với việc giữ được hương vị truyền thống qua từng thế hệ. Từ gia vị đến việc chế biến, tất cả đều được giữ nguyên. Bát phở cũng được xắn nhỏ gọn, chứ không phải to bự như ở nhiều nơi khác.
Phở Bát Đàn còn được đánh giá là quán ăn sạch sẽ, vệ sinh tốt và thực phẩm an toàn. Với giá cả phải chăng nhưng chất lượng đồ ăn lại tuyệt vời, không gian sạch sẽ, công nghiệp, Phở Bát Đàn đã trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi thưởng thức phở và ẩm thực Hà Nội.
2. Phở Sướng Phố Cổ Hà Nội
Phở Bát Phở Sướng Phố Cổ là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng nhất tại Hà Nội. Quán nằm trên phố Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, được thành lập từ năm 1955 và đã trải qua hàng thập kỷ phát triển và phát triển.
Phở Bát Phở Sướng nổi tiếng với hương vị truyền thống, đậm đà và thơm ngon đặc trưng của món phở Hà Nội. Thực đơn ở đây đa dạng, bao gồm phở bò, phở gà, phở chay và nhiều món ăn khác.
Với các nguyên liệu chất lượng và công thức pha chế đặc biệt, Phở Bát Phở Sướng được đánh giá là có món phở ngon nhất tại Hà Nội. Canh chua cá lóc, nem cuốn, chả cá, chả cá La Vọng và các loại nước sốt cũng là những món ăn đặc trưng khác tại đây.
Hương vị của món phở tại Phở Bát Phở Sướng Phố Cổ rất đặc trưng và khác biệt so với các quán phở khác ở Hà Nội. Nước dùng được chế biến cẩn thận từ xương, thực phẩm tươi ngon và gia vị thơm ngon, giúp cho món phở có hương vị đậm đà, thơm ngon và hoàn hảo.
Ngoài ra, không gian ở quán rất đặc biệt với kiến trúc truyền thống và tạo cảm giác ấm cúng cho khách hàng. Với giá cả hết sức phải chăng, Phở Bát Phở Sướng Phố Cổ được xem là điểm đến không thể bỏ qua khi thưởng thức phở và ẩm thực Hà Nội.
3. Phở Cường
Phở Cường là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên đường Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm. Quán được thành lập từ những năm 1995 và đã nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm ăn uống được yêu thích nhất của người dân và du khách đến Hà Nội.
Phở Cường nổi tiếng với hương vị đặc trưng, đậm đà và thơm ngon của món phở Hà Nội. Các nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng và nước dùng được chế biến từ xương và các loại thực phẩm tươi ngon, giúp món phở có hương vị đậm đà, thơm ngon và sánh mịn.
Thực đơn tại Phở Cường rất đa dạng, bao gồm phở bò, phở gà, phở chay và nhiều món ăn khác như chả giò, bánh cuốn, nem, rau muống xào tỏi và các loại nước sốt thơm ngon.
Khách hàng khi ghé thăm Phở Cường không chỉ thưởng thức món phở ngon mà còn được trải nghiệm không gian ấm cúng, hài hòa với kiến trúc truyền thống của Hà Nội.
Với giá cả phải chăng và chất lượng đồ ăn tuyệt vời, Phở Cường trở thành một địa điểm yêu thích của rất nhiều người dân và du khách khi tới thăm Hà Nội.
4. Phở bò Phú Xuân
Phở bò Phú Xuân là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên đường Kim Mã, quận Ba Đình. Quán được thành lập từ năm 1994 và đã trở thành địa điểm ẩm thực được yêu thích của người dân và du khách khi đến thủ đô.
Phở bò Phú Xuân có hương vị đặc trưng, đậm đà và thơm ngon của món phở Hà Nội, nhưng với cách pha chế riêng của quán, mang đến cho khách hàng một hương vị đặc biệt, khác biệt và độc đáo. Nước dùng được chế biến từ xương và các loại thịt bò ngon nhất, kết hợp với các gia vị truyền thống và tinh tế, giúp cho món phở có vị ngọt đậm đà và sánh mịn, không hề béo.
Không chỉ nổi tiếng với món phở bò, Phú Xuân còn có nhiều món ăn đậm chất sườn, như sườn chua ngọt, sườn xào măng, sườn bò xào rau củ, món bánh cuốn hay đặc sản ăn kèm như gỏi lá tre, nói riêng các loại rau sống cùng chấm nước mắm muối tiêu.
Quán có không gian ấm cúng, sang trọng, giúp mang lại sự thoải mái, thư giãn cho khách hàng. Với giá cả hợp lý và chất lượng đồ ăn tuyệt vời, Phở bò Phú Xuân trở thành một địa điểm ẩm thực ưu tiên của nhiều người khi muốn thưởng thức món phở ngon và truyền thống của Hà Nội.
5. Phở bò Lâm
Phở bò Lâm là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng. Cửa hàng được điều hành bởi gia đình anh Lâm, mang theo từ thế hệ này đến thế hệ khác. Từ khi thành lập vào năm 1945, đến nay Phở bò Lâm đã trở thành một địa điểm thưởng thức phở bò nổi tiếng của Hà Nội.
Không những nổi tiếng với món phở bò, Phở bò Lâm còn có thêm các loại mì Quảng và bánh đa cua trứ danh miền Trung, nhưng món phở vẫn là độc quyền được yêu thích và đánh giá cao. Nước dùng được chế biến từ xương và thịt bò, sử dụng các gia vị đặc trưng Hà Nội để mang lại hương vị tinh khiết, thanh đạm, thơm ngon vô cùng đặc biệt.
Các nguyên liệu chất lượng, thịt bò tươi ngon và các loại rau thơm tươi mát, được phối hợp và trang trí khéo léo, tạo ra hương vị phở đậm đà, thanh mát, vị nước thật chua ngọt đúng hương vị phở Hà Nội.
Quán có không gian sạch sẽ, gọn gàng, đủ chỗ ngồi cho khách hàng thưởng thức món phở ngon. Giá cả ở đây phải chăng và đáp ứng được nhu cầu của hàng loạt khách hàng, đặc biệt là dân văn phòng, sinh viên và người lao động. Với hương vị độc đáo, chất lượng tốt, không gian ấm cúng, Phở bò Lâm chắc chắn là điểm đến ẩm thực không thể bỏ qua của du khách khi đến Hà Nội.
6. Phở Thìn
Phở Thìn là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng. Quán phở này được thành lập từ những năm 1974, và nhanh chóng trở thành địa chỉ ẩm thực được yêu thích của người dân Hà Nội.
Phở Thìn nổi tiếng với hương vị đặc trưng, đậm đà và ngon của món phở Hà Nội. Nước dùng được nấu từ xương ve, đạt được độ ngọt đậm đà nhưng không béo ngậy, cùng với các loại thịt bò tươi ngon và các gia vị truyền thống, tạo ra một hương vị phở đặc trưng riêng của Phở Thìn.
Khách hàng có thể lựa chọn giữa phở bò, phở gà, phở chay hoặc phở cuốn, và kèm nhiều loại rau sống tươi mát như cải bắp, rau mùi, hành tím, chanh,… để ăn kèm món phở giúp tăng cường hương vị đặc trưng của Phở Thìn.
Quán có không gian nhỏ, mang phong cách tiệm phở truyền thống, dân dã, gần gũi. Điều đặc biệt ở Phở Thìn là các bành quế được tẩm đường và bơ rồi nướng giòn, mang lại hương vị cực kì đặc biệt, là một món ăn kèm không thể bỏ qua.
Với giá cả hợp lý, phục vụ nhanh và chất lượng đồ ăn đạt chuẩn, Phở Thìn đã trở thành một điểm đến ẩm thực hấp dẫn cho du khách thưởng thức món phở và các món ăn kèm truyền thống của Hà Nội.
7. Phở bò Gốc Gạo
Phở bò Gốc Gạo là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên phố Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng. Điểm đặc biệt của Phở bò Gốc Gạo đó là nước dùng được nấu từ hạt nêm gốc gạo tự nhiên, không sử dụng bột nêm công nghiệp nên hoàn toàn an toàn và hợp vệ sinh.
Nước dùng phở rất đặc biệt với hương vị đậm đà, thanh mát và thanh khiết của xương bò, kết hợp với các gia vị độc đáo chế biến từ thập cẩm gia vị Hà Nội. Thịt bò được chọn từ những con bò cao cấp, được giữ nguyên chất lượng thơm ngon và được cắt mỏng, đều nhau để tạo cảm giác nhai ngon, không gây khó chịu cho người ăn.
Phở bò Gốc Gạo cũng rất tâm huyết với các loại rau sống kèm theo như bắp cải, rau mùi, hành tím, ngò rí,… để đi kèm với miếng thịt bò mềm và dai mà không bị bở.
Quán là một tòa nhà đẹp, mang phong cách tân cổ điển, có không gian rộng rãi, thoáng mát, giúp khách hàng có cảm giác thoải mái, trữ tình khi thưởng thức món phở. Bên cạnh món phở, quán còn có nhiều món ăn kèm ngon như món chân gà luộc, nem đậu sả,… rất phù hợp với thực khách văn phòng hay những gia đình muốn tìm kiếm một địa chỉ ăn uống đẳng cấp.
Với giá cả hợp lý và chất lượng ẩm thực đạt chuẩn, Phở bò Gốc Gạo đã trở thành một địa điểm ẩm thực ấn tượng được nhiều du khách và người dân Hà Nội yêu thích.
8. Phở Khôi Hói
Phở Khôi Hói là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên phố Hàng Vải, quận Hoàn Kiếm. Điểm đặc biệt của Phở Khôi Hói đó là nước dùng được ủ từ 6 đến 8 giờ đồng hồ để cho hương vị và dinh dưỡng thịt xương vào nước dùng thật sự hoàn hảo.
Phở Khôi Hói nổi tiếng với hương vị đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng, được chế biến từ thịt bò tươi ngon và các gia vị truyền thống như tỏi, hành, gừng, ngũ vị hương, đinh hương, tiêu,.. để tạo ra một hương vị phở đặc trưng, săn chắc và thanh mát.
Khách hàng có thể lựa chọn giữa phở bò, phở tái, phở gân, phở nạm, phở chín và phở lòng, và kèm theo đó là nhiều loại rau sống tươi mát như rau má, sawtooth, rau thơm, chanh,… để ăn kèm món phở giúp tăng cường hương vị đặc trưng của Phở Khôi Hói.
Quán có không gian nhỏ, mang phong cách tiệm phở truyền thống, dân dã, gần gũi. Sức chứa của quán khá nhỏ, tạo ra sự gần gũi và tình cảm, trở thành địa điểm yêu thích của nhiều du khách và người dân địa phương.
Với giá cả hợp lý, phục vụ nhanh và chất lượng đồ ăn đạt chuẩn, Phở Khôi Hói đã trở thành một điểm đến ẩm thực hấp dẫn cho du khách và người dân tìm kiếm trải nghiệm món phở đậm đà với hương vị đặc trưng của phở Sài Gòn.
9. Phở Lý Béo
Phở Lý Béo là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng tại Hà Nội, nằm trên đường Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng. Cửa hàng này được thành lập từ những năm 1950, và nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội.
Phở Lý Béo nổi tiếng với hương vị đặc trưng, đậm đà và ngon của món phở Hà Nội. Nước dùng được ủ từ 6 đến 8 giờ, có độ ngọt tự nhiên từ xương bò, và được nấu từ nước suối cây xanh, giúp cho nước dùng của phở có hương vị rất thơm ngon và thanh khiết.
Thịt bò được chọn từ những con bò tươi ngon, được cắt mỏng và đều, không quá mềm và không quá dai. Phở Lý Béo cũng tập trung vào các loại rau sống, như hành tây, rau mùi, rau ngổ, và tỏi phi, giúp cho món phở của họ có hương vị đặc trưng và hấp dẫn.
Ngoài phở bò, quán còn có nhiều món ăn kèm ngon như chả đùm lòng, nem nướng, chân giò hấp, trứng ốp la, nộm đu đủ,…và được chế biến đầy đủ. Quán sở hữu không gian đẹp, rộng rãi, thoáng mát, mang phong cách truyền thống, tạo ra một không gian thơ mộng, gần gũi.
Với giá cả hợp lý, Phở Lý Béo đã trở thành một điểm đến ẩm thực hấp dẫn cho nhiều du khách và người dân địa phương. Hương vị đặc trưng của phở Lý Béo đã trở thành một trong những truyền thống ẩm thực được giới thiệu rộng rãi và nổi tiếng của Hà Nội.
10. Phở xào Thanh Béo
Phở xào Thanh Béo là một trong những địa điểm quen thuộc cho các tín đồ ẩm thực tại Hà Nội. Quán nằm trên Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.
Phở xào Thanh Béo chuyên về món phở xào, với hương vị đặc trưng và là cách thưởng thức phở khác biệt độc đáo từ phở truyền thống. Nơi đây sử dụng phở sau đó xào cùng thịt bò, rau củ và hành tây tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn và sẽ khiến bạn muốn quay lại nhiều lần.
Phở xào Thanh Béo sử dụng phở to với vị ngon từ nước dùng được nấu chín từ xương bò, giảm thiểu mùi tanh, cộng thêm một số gia vị riêng tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn. Thịt bò tươi ngon, được cắt mỏng, đều và giòn tạo sự dễ ăn hơn cho người dùng. Các loại rau củ được xào chung tạo hương vị đậm đà cho món phở xào.
Quán được thiết kế với không gian phù hợp cho các nhóm bạn tận hưởng không gian ẩm thực thú vị. Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, nhanh nhẹn và đảm bảo đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Với giá cả phù hợp với tất cả mọi đối tượng khách hàng, Phở xào Thanh Béo đã trở thành một địa chỉ quen thuộc, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người yêu thích món phở khác biệt và độc đáo.
11. Phở Gánh
Phở Gánh là một trong những thương hiệu phở nổi tiếng của Hà Nội, có 2 cửa hàng nằm trên phố Hàng Trống và phố Châu Long. Điểm đặc biệt của Phở Gánh đó là phục vụ thực khách bằng cách cho món phở vào trong những cái gánh, và mang đi bán dạo trên phố.
Phở Gánh nổi tiếng với hương vị đậm đà và thanh nhiệt của phở Hà Nội. Nước dùng được nấu từ xương bò, chả và thơm phức từ các loại gia vị như ngải cứu, hồi, quế,.. tạo ra hương vị đặc trưng của phở Hà Nội. Thịt bò được chọn từ những con bò tươi ngon, được cắt mỏng và đều, để tạo ra một món phở đậm đà và thơm ngon.
Phở Gánh cũng có nhiều món ăn kèm ngon như chả giò, bánh đa, bánh phở chiên giòn, rau sống tươi mát và nước chấm không thể thiếu. Giá cả phải chăng, chỉ từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng một phần, phở Gánh là lựa chọn ăn uống phổ biến với người dân địa phương và du khách.
Mang phong cách truyền thống, cổ kính, nơi đây là địa chỉ quen thuộc để thưởng thức món phở và trải nghiệm không khí độc đáo của Hà Nội. Ăn món phở Gánh trên cái gánh sẽ tạo ra trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và không thể quên trong lòng khách hàng.
12. Phở bò Minh Minh
Phở bò Minh Minh là một trong những địa điểm nổi tiếng về phở bò tại Hà Nội, được thành lập vào những năm 1970 trên đường Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phở bò Minh Minh được chế biến với những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Nước dùng được ủ từ xương bò và các loại gia vị như hành tím, ngải cứu,… Nhờ vào thời gian ủ và chế biến đúng cách, nước dùng của phở Minh Minh thơm ngon và đặc trưng.
Thịt bò được chọn từ những con bò tươi ngon, không quá mềm hoặc quá dai và được cắt thành tư từng lát mỏng đều nhau để khi trổ ra trên mặt bát phở giòn sạch và bắt mắt hơn. Ngoài ra, phở bò Minh Minh còn có thêm chân giò, giò heo, hồ lô, mọc,… để tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
Phở bò Minh Minh còn cócác loại rau sống như rau mùi, rau ngổ, hành tây, chanh,.. Các loại rau và gia vị này kết hợp với nhau tạo nên một hương vị riêng và đặc trưng của phở bò Minh Minh.
Ở phở bò Minh Minh, các quán được thiết kế với không gian truyền thống, mang phong cách kiến trúc cổ điển Việt Nam. Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình và nhiệt tình, mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Nói chung, phở bò Minh Minh được yêu thích bời vì vị thanh ngọt, tươi trẻ, đậm đà, bổ dưỡng và giá cả hợp lý. Đó là lý do tại sao nó luôn được đông đảo thực khách, bao gồm cả khách du lịch và người dân địa phương, tìm đến và đánh giá rất cao.
13. Phở Vui
Phở Vui là một trong những địa điểm nổi tiếng về phở tại Hà Nội, được thành lập vào những năm 2000 trên đường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Phở Vui được chế biến bởi những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng. Nước dùng được nấu từ xương bò và nấu chín từ đều từ 6-8 tiếng, kết hợp với các loại gia vị như lá chanh, hành tím, tỏi, sa tế,…tạo nên hương vị đặc trưng của Phở Vui.
Phở Vui không chỉ tập trung vào vị nước dùng mà còn chú trọng đến lượng thịt và rau để tạo nên một tô phở đầy đủ dinh dưỡng. Thịt bò được chọn từ những con bò tươi ngon, được cắt lát mỏng và đều, để tạo ra một món phở đậm đà và thơm ngon.
Ngoài ra, Phở Vui còn có những loại rau sống như rau thơm, ngò gai, ngò om, tai heo, hành tây tạo nên hương vị hài hòa và đặc trưng. Đồ ăn kèm như chả giò hay trứng chiên cũng rất được yêu thích.
Phở Vui được thiết kế với không gian hiện đại, thoáng mát với nhiều khu vực ngồi phù hợp cho gia đình, bạn bè, đối tác kinh doanh hay khách du lịch. Không gian quán cũng vô cùng thoải mái, giúp người thưởng thức phở cảm thấy dễ chịu và thoải mái.
Với giá cả hợp lý, dịch vụ tận tình, thân thiện, Phở Vui luôn thu hút được đông đảo thực khách, bao gồm cả khách du lịch và người dân địa phương, tìm đến và đánh giá rất cao.
14. Phở xào Hưng Bền
Phở xào Hưng Bền là một trong những món ăn được yêu thích của giới trẻ Hà Nội và điểm đặc biệt của thương hiệu này là mang đậm hương vị phở Hà Nội nhưng được chế biến dưới dạng món xào thanh đạm và đậm đà.
Phở xào Hưng Bền được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng. Món xào được làm từ phở, hành tím, tỏi, ớt, bò băm, rau thơm và một số gia vị khác. Phở sẽ được thái nhỏ, chín mềm và chút xíu giòn ở xào. Hành tím và tỏi sấy khô giòn, khi xào cùng với phở tạo ra mùi thơm đặc trưng. Thịt bò băm thơm ngon, được xào chín vừa đủ để giữ nguyên hương vị.
Món phở xào của Hưng Bền được nấu và xào theo khẩu vị phục vụ tốt nhất cho người ở miền Bắc. Hương vị đặc trưng của nó là đậm đà, thanh đạm và hơi chua nhẹ. Món xào giòn giòn, thơm phức mang đến sự hài hòa và cân bằng cho người dùng.
Quán được trang trí đơn giản, không gian rộng rãi, thoáng mát với những chiếc bàn ghế bằng gỗ tạo nên sự gần gũi, thân thiện. Món ăn tại đây không chỉ ngon miệng mà còn có mức giá rất phải chăng chỉ từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng một phần.
Tóm lại, Phở xào Hưng Bền là một lựa chọn ăn uống hấp dẫn và tiết kiệm cho những ai đang tìm kiếm món ăn mới, đặc biệt và đậm đà tại Hà Nội.
15. Phở Ngọc Vượng – Đội Cấn
Phở Ngọc Vượng – Đội Cấn là một trong những địa điểm nổi tiếng về phở tại Hà Nội và được xem là một trong những thương hiệu phở lâu đời và uy tín của thủ đô.
Phở Ngọc Vượng tạo nên hương vị đặc trưng của mình bằng cách chế biến nước dùng từ xương bò, gà ngon, thảo mộc và các gia vị được pha trộn theo công thức đặc biệt. Nước dùng được đun sôi trong nhiều giờ đồng hồ để hòa quyện vị ngọt thanh đạm của xương. Thịt bò được chọn lựa từ những con bò tươi ngon và được cắt lát mỏng đều.
Phở Ngọc Vượng không chỉ quan tâm đến vị nước dùng mà còn tập trung vào những loại rau, giò heo quắt và chả giò để tạo nên một tô phở đầy đủ dinh dưỡng. Điều đặc biệt ở Phở Ngọc Vượng chính là bàn đạp được chế biến từ thịt bò được nghiền và ép mỏng.
Quán phở Ngọc Vượng có không gian sạch sẽ và thoáng mát, hình thức phục vụ nhanh chóng và thân thiện. Không gian bắt mắt và tạo cảm giác thoải mái cho thực khách. Bên cạnh đó, giá cả hợp lý, dịch vụ tận tình đã làm nên sự thành công của thương hiệu này.
Tóm lại, Phở Ngọc Vượng – Đội Cấn là một điểm đến hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một tô phở đậm đà, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và một không gian ấm cúng để thưởng thức món ăn ngon đặc trưng của Hà Nội.
Trên đây là một số địa chỉ quán phở nổi tiếng ở Hà Nội mang đậm hương vị truyền thống, độc đáo và hấp dẫn. Thưởng thức món phở với các loại nước lèo ngon và thịt bò, món phở trứng hay phở chay tại các quán phở này sẽ giúp thực khách tận hưởng trọn vẹn hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội. Và hãy để trải nghiệm thưởng thức phở trở thành một phần đặc biệt trong chuyến đi của bạn đến thủ đô nghìn năm văn hiến này.